Thai nhi Blog

Tai nghe thai nhi chuyên dụng Tiptop Kid giúp cho thai nhi nghe nhạc để sinh con thông minh hơn

Nằm nghiêng một bên khi mang thai - sẽ TỐT nếu mẹ hiểu, sẽ TỒI nếu không biết rõ điều này

Các bác sĩ đều khuyên nên nằm nghiêng bên trái nhưng nếu lỡ bà bầu nằm nghiêng bên phải thì có sao không? Có nguy hiểm lắm không và mức độ nghiêm trọng như thế nào? Cùng tìm hiểu nha!

mua tai nghe thai nhi

Khi mang thai, tư thế đi đứng, ngồi hay nằm của mẹ đều có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Chính vì vậy, nhiều bà bầu luôn muốn tìm hiểu nằm ngủ bằng tư thế nào là tốt nhất.

ba bau nam nghieng ben trai

Theo các bác sĩ khuyến cáo, tư thế nằm có lợi nhất cho bà bầu là nằm nghiêng bên trái. Vì sao bà bầu nên nằng nghiêng bên trái?

  • Khi nằm nghiêng bên trái mẹ sẽ giúp tăng lưu lượng máu đến thai nhi, điều này có nghĩa là bé sẽ nhận được nhiều dinh dưỡng hơn.
  • Ngoài ra, nằm nghiêng bên trái cũng giảm chứng huyết áp thấp ở bà bầu.
  • Đồng thời, chất thải trong cơ thể cũng dễ bài tiết qua thận hơn khi mẹ nằm nghiêng bên trái và nhờ vậy mà tránh được chứng sưng phù ở mắt cá, chân và bàn tay.

Đọc thêm: 8 tư thế ngồi của bà bầu khiến thai nhi "ngộp thở"

mua tai nghe thai nhi

Vậy nhưng đương nhiên bà bầu khó có thể duy trì tư thế nằm nghiêng bên trái cả đêm. Vậy nếu bà bầu nằm nghiêng bên phải có sao không? Liệu tư thế này có ảnh hưởng đến thai nhi không? Câu trả lời là bà bầu vẫn có thể nằm nghiêng bên phải nhưng còn tùy thời điểm.

Khi nào bà bầu có thể nằm nghiêng bên phải?

thời kỳ 3 tháng đầu mang thai, khi thai nhi chưa phát triển nhiều, sự tác động tới cơ thể mẹ không đáng kể, mẹ bầu có thể nằm ngửa, nằm nghiêng tùy thích, miễn sao không nằm sấp hoặc ôm gối chèn vào bụng là được.

ba bau nam nghieng ben phai

Trong giai đoạn 3 tháng giữa, khi thai nhi đã phát triển hơn, kèm theo đó là sự tăng lên của kích thước bụng bầu, mẹ hãy chuyển sang tư thế nằm nghiên. Tuy nằm nghiêng bên trái là tư thế tốt nhất nhưng nếu mẹ nằm nghiêng bên phải thì cũng chưa gây ảnh hưởng gì đến thai nhi.

mua tai nghe thai nhi

Khi nào không nên nằm nghiêng bên phải?

Đến ba tháng cuối thai kỳ, khi thai nhi đã phát triển lớn hơn, mẹ nằm nghiêng bên phải sẽ khiến cho trọng lượng của thai nhi gây áp lực lên các dây chằng và khiến cho màng tử cung bị kéo căng, mạch máu cũng bị kéo căng, dẫn đến cản trở lượng máu lưu thông đến thai nhi. Tử cung của mẹ cũng sẽ nghiêng phải nhiều hơn và gây ra vặn xoắn mạch máu trong tử cung khi mẹ nằm nghiêng bên phải.

Những tư thế ngủ bà bầu nên tránh

Đọc chi tiết tại đây -> https://go.dangbau.com/2imSsHt

tainghethainhi.hatenablog.com

Blog tai nghe thai nhi này giới thiệu về tai nghe thai nhi chuyên dụng Tiptop Kid Music, cách cho thai nhi nghe nhạc và các nội dung bà bầu nên biết, các món ăn bà bầu nên ăn, những việc bà bầu nên tránh để hông gây hại cho thai nhi